Bang New York, Florida điều chỉnh độ tuổi được tiêm phòng vaccine COVID-19

Huệ Anh-Thứ năm, ngày 11/03/2021 06:32 GMT+7

Nước Mỹ đang đẩy nhanh tốc độ tiếp cận vaccine COVID-19 cho người dân (nguồn: reuters)

VTV.vn - Các bang New York và Florida thông báo sẽ mở rộng kế hoạch tiêm chủng cho cả những người cao tuổi từ 60 trở lên.

Trong bối cảnh nước Mỹ đang đẩy nhanh tốc độ tiếp cận vaccine COVID-19 cho người dân, bang New York và Florida thông báo sẽ mở rộng kế hoạch tiêm chủng cho cả những người cao tuổi từ 60 trở lên.

Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo cho biết kể từ ngày 10/3, những người trên 60 tuổi sống tại bang này sẽ được tiêm phòng vaccine COVID-19. Cũng như nhiều tiểu bang khác, vaccine ban đầu vốn chỉ được cung cấp cho những viện dưỡng lão - nay đã có thể tiếp cận những người trên 60 tuổi, công nhân, thậm chí là những người có tình trạng sức khỏe tốt tại bang New York này.

Thống đốc bang Florida, ông Ron DeSantis hôm qua cũng tuyên bố những người trên 60 tuổi của bang sẽ có thể đăng ký tiêm phòng kể từ ngày 15/3.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ trước đó đã đưa ra hướng dẫn ở cấp liên bang về các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm phòng COVID-19. Chính quyền các bang sau đó sẽ dựa trên khung hướng dẫn để tự thiết lập các tiêu chí phù hợp.

Theo CDC, gần 30% tổng số những người trên 65 tuổi tại Mỹ hiện đã được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. Đối với toàn bộ dân số, tỷ lệ tiêm chủng hiện đạt 9,5%.

Đại diện phía Nhà Trắng cho biết, trong tuần trước, trung bình 2,2 triệu người Mỹ được tiêm vaccine mỗi ngày. Riêng trong ngày 6/3, số người nhận vaccine chạm ngưỡng kỷ lục 2,9 triệu. Tổng thống Mỹ Joe Biden trước đó cũng cam kết nước này sẽ có đủ vaccine cho toàn dân vào cuối tháng 5 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước