Báo cáo đầu tiên về vụ rơi máy bay MH17 được công bố vào 9/9

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 04/09/2014 17:35 GMT+7

Hiện trường vụ rơi máy bay MH17 ở miền Đông Ukraine. Nguồn: AFP

Theo AFP, các điều tra viên Hà Lan cho biết, báo cáo đầu tiên về vụ rơi máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines ở miền Đông Ukraine sẽ được công bố vào thứ Ba tuần sau (9/9).

"Báo cáo sơ bộ sẽ công bố những thông tin thực tế dựa trên các dữ liệu sẵn có của Ủy ban An toàn bay Hà Lan DSB", cơ quan này nói trong một tuyên bố.

Chuyến bay MH17 khởi hành từ Amsterdam đi Kuala Lumpur đã bị bắn hạ khi bay ngang qua vùng trời miền Đông Ukraine hôm 17/7 khiến toàn bộ hành khách và nhân viên phi hành đoàn gồm 298 người tử vong.

Theo DSB thì đây mới chỉ là bản báo cáo sơ bộ. Còn báo cáo đầy đủ thì phải mất một năm mới hoàn thiện và sẽ được công bố vào mùa Hè năm 2015.

Phát ngôn viên của DSB cho biết, cơ quan này vẫn có kế hoạch cử thêm các chuyên gia tới Ukraine để tiến hành điều tra, chừng nào mà khu vực hiện trường vụ máy bay rơi an toàn hơn. Các chuyên gia muốn thu thập thêm dữ liệu dưới mặt đất cũng như từ các mảnh vỡ máy bay.

Hiện hoạt động điều tra hiện trường đang bị gián đoạn do ảnh hưởng từ các cuộc giao tranh giữa quân đội Ukraine và lực lượng ly khai.

Các điều tra viên cho biết, họ đã phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Hàng không dân dụng thế giới ICAO để đưa ra các bản báo cáo về tai nạn thảm khốc này.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước