Hơn 5.000 trẻ em biến mất khỏi trại tị nạn tại Italy trong 8 tháng

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 15:12 GMT+7

VTV.vn - Trung bình mỗi ngày có 28 trẻ em tị nạn biến mất khỏi các trung tâm tiếp nhận người tị nạn ở Italy vì nhiều lý do khác nhau.

Con số báo động này được tổ chức phi chính phủ Oxfam có trụ sở ở Italy đưa ra ngày 8/9.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là do sự quá tải tại các trung tâm tiếp nhận người di cư khiến điều kiện sinh hoạt tại đây thiếu thốn nghiêm trọng và kéo dài.

Ngoài ra, nhiều thiếu niên tìm cách trốn khỏi các trung tâm tiếp nhận để theo đuổi giấc mơ Bắc Âu của rất nhiều người di cư. Tuy nhiên, đáng lo ngại nhất là sự can thiệp của các tổ chức tội phạm. Cảnh sát Italy nghi ngờ các tổ chức buôn người và mafia cấu kết với nhau nhằm đưa người di cư, kể cả trẻ em, vào các hoạt động tội phạm hoặc bóc lột các em như nô lệ trong các trang trại nông nghiệp do chúng quản lý.

Theo thống kê, chỉ trong Quý II/2016 đã có tới 13.700 trẻ di cư tới Italy mà không có người lớn đi cùng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2015.

Gần 50 triệu trẻ em trên thế giới phải rời quê hương đi tị nạn Gần 50 triệu trẻ em trên thế giới phải rời quê hương đi tị nạn

VTV.vn - Gần 50 triệu trẻ em trên thế giới đã phải rời quê hương vì chiến tranh, xung đột và bạo lực. Đây là báo cáo vừa được Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước