Bão Hagibis đổ bộ Nhật Bản, 3 người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích

PV Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản-Chủ nhật, ngày 13/10/2019 06:22 GMT+7

Khu dân cư bị ngập tại tỉnh Mie (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tính đến 4h ngày 13/10, có 3 người thiệt mạng, 1 người đang trong tình trạng rất nguy kịch, 15 người mất tích và 96 người bị thương do bão Hagibis.

Cơn bão Hagibis, cơn bão rất lớn đã quét qua khu Kanto, bao gồm Thủ đô Tokyo vào đêm 12/10 và rạng sáng 13/10. Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, trong đêm qua và rạng sáng nay, tỉnh Miyagi đã ghi nhận lượng lương lớn nhất trên 500 mm trong vòng 12 tiếng, các địa phương khác tại vùng xung quanh Tokyo, vùng Đông Bắc đã ghi nhận lượng mưa kỷ lục, nhiều nơi vượt quá ngưỡng 300 mm trong 6 tiếng.

Ông Yaushi Kajihara, Cục Khí tượng Nhật Bản cho biết: "Cường độ của mưa là điều chưa bao giờ trải qua. Rất có khả năng lở đất và thảm họa lũ lụt xảy ra tại khu vực có nguy cơ, cần theo dõi".

Bão Hagibis đổ bộ Nhật Bản, 3 người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích - Ảnh 1.

Xe cộ bị ngập (Ảnh: Reuters)

Đến 5h hôm nay, cơn bão số Hagibis đang tiến về khu vực Đông Bắc với tốc độ 60km/h, tiếp tục gây mưa lớn cho các tỉnh Đông Bắc Nhật Bản, với lượng mưa có thể lên đến trên 250 mm. Cảnh báo về mưa, lở đất vẫn tiếp tục được phát đi.

Theo Công ty Điện lực Tokyo TEPCO, tính đến 4h, tại khu vực Tokyo và các vùng lân cận có trên 330.000 hộ bị mất điện, phạm vi mất điện lớn gấp 15 lần so với cơn bão Faxai đổ bộ vào khu vực này tháng trước. Cơ quan chức năng đang tập trung tối đa lực lượng khắc phục hậu quả.

Nhật Bản cảnh báo cao nhất trước bão Hagibis Nhật Bản cảnh báo cao nhất trước bão Hagibis

VTV.vn - Hagibis được dự báo gây lượng mưa lớn kỷ lục và có thể là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Tokyo kể từ năm 1958.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước