Bão In-Fa đổ bộ vào Trung Quốc gây mưa lớn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/07/2021 17:23 GMT+7

VTV.vn - Trưa nay, bão In-Fa đã đổ bộ vào phía Đông Trung Quốc với gió giật mạnh và gây mưa lớn có thể lên tới 350 mm.

Bão In-Fa đổ bộ trong bối cảnh chính quyền và người dân các tỉnh miền Trung nước này vẫn đang khắc phục hậu quả của trận lũ lụt nghiêm trọng vừa qua, khiến ít nhất 58 người thiệt mạng, hệ thống điện bị cắt đứt và hơn 1 triệu người phải sơ tán.

Sau khi đổ bộ, bão Infa di chuyển theo hướng Bắc dọc bờ biển Chiết Giang, qua Thượng Hải và đổ vào tỉnh Giang Tô ở Đông Bắc nước này.

Để đối phó với bão In-Fa, giới chức tỉnh Chiết Giang đã nâng mức ứng phó bão lên cao nhất, đóng cửa các trường học và chợ, ngừng giao thông đường bộ khi cần thiết.

Còn thành phố Thượng Hải cùng các vùng duyên hải lân cận ở miền Đông nước này đã hủy toàn bộ chuyến bay đi và đến. Hoãn và hủy các chuyến tàu điện ngầm cũng như ngừng mọi hoạt động kinh doanh.

Mưa lũ nghiêm trọng nhất trong 60 năm tại Hà Nam, Trung Quốc Mưa lũ nghiêm trọng nhất trong 60 năm tại Hà Nam, Trung Quốc

VTV.vn - Chính quyền và người dân thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đang khẩn trương khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ lịch sử khiến ít nhất 33 người thiệt mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Bão In-Fa

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước