Bão Kalmaegi đổ bộ Philippines, nhiều chuyến bay bị hủy

Thanh Thủy-Thứ hai, ngày 15/09/2014 15:56 GMT+7

Bão Kalmaegi đã đổ bộ vào miền Bắc Philippines - Ảnh: AP

Tối 14/9, bão Kalmaegi đã đổ bộ vào miền Bắc Philippines gây mưa lớn và khiến nhiều chuyến bay phải hủy bỏ.

Bão Kalmaegi với sức gió lên tới 130km/h, giật 160km/h đã đổ bộ vào thị trấn duyên hải Đông Bắc Divilacan và di chuyển về phía Tây qua đảo Luzon. Dù chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Bắc, nhưng bão Kalmaegi cũng gây mưa lớn ở khắp quốc đảo này. Lũ lụt đã xảy ra tại đảo Mindoro.

Hiện chưa có số liệu về thương vong và thiệt hại do bão gây ra ở Philippines. Tuy nhiên, tối 13/9 - trước khi bão về, một chiếc phà chở hơn 100 người đã gặp sóng lớn tại vùng biển miền Trung nước này và bị chìm, làm 3 người thiệt mạng và 3 người mất tích.

Trước khi bão về, các quan chức dân phòng địa phương cũng đã ra lệnh sơ tán dân tại ít nhất 3 thị trấn dự báo bão sẽ đi qua, sau khi có cảnh báo sóng có thể cao tới 2m. Những đợt sóng cao tương tự trong trận siêu bão Haiyan năm 2013 đã cướp đi sinh mạng của gần 8.000 người ở nước này.

Mỗi năm, Philippines phải hứng chịu khoảng 20 trận bão. Gần đây nhất, hồi tháng 7 vừa qua, bão Rammasun đã làm 98 người thiệt mạng và 5 người vẫn mất tích tại các tỉnh quanh Thủ đô Manila.

Quý vị có thể theo dõi thêm hình ảnh qua video dưới đây:

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI