Bão mạnh làm ít nhất 23 người thiệt mạng tại bang Florida

Quang Duy-Thứ bảy, ngày 01/10/2022 20:21 GMT+7

VTV.vn - Nhà chức trách bang Florida của Mỹ cho biết cơn bão Ian đã làm ít nhất 23 người thiệt mạng và gây nhiều thiệt hại tài sản tại bang này.

Cơn bão gây ngập úng nhiều khu vực ven biển ở Florida, phá hủy nhiều nhà cửa, cơ sở kinh doanh và khiến hơn 2 triệu người sống trong cảnh mất điện.

Người dân một số nơi ở Florida đang sửa chữa lại nhà cửa, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều khu dân cư vẫn ngập sâu trong nước. Cư dân phải đi lại bằng thuyền. Lực lượng chức năng cho biết, số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng sau khi hoàn tất các hoạt động tìm kiếm tại những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề.

Bão mạnh làm ít nhất 23 người thiệt mạng tại bang Florida - Ảnh 1.

Ian là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Mỹ trong nhiều năm trở lại đây. Sau khi hoành hành tại Florida, bão tiếp tục quét qua bang South Carolina làm hư hại các cầu tàu và khiến nhiều khu vực bị ngập úng.

Bang Florida của Mỹ thiệt hại nặng nề do bão Ian Bang Florida của Mỹ thiệt hại nặng nề do bão Ian Bão Ian tại Mỹ: Nhiều người bị mắc kẹt, mạng lưới điện bị sập và thiệt hại trên diện rộng ở Florida Bão Ian tại Mỹ: Nhiều người bị mắc kẹt, mạng lưới điện bị sập và thiệt hại trên diện rộng ở Florida Bão Ian hoành hành tại Florida, khoảng 2,5 triệu người phải sơ tán Bão Ian hoành hành tại Florida, khoảng 2,5 triệu người phải sơ tán

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Bão mạnh Ian

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước