Bão Sarika đi vào vùng biển Philippines, 1 người thiệt mạng

Minh Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 08:34 GMT+7

(Nguồn: weather.com)

VTV.vn - Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 3 người bị mất tích khi Philippines đang phải đối mặt với bão Sarika, cơn bão được cho là sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng nhất năm 2016.

Với sức gió lên tới 180 km/giờ kèm theo mưa lớn, với hướng di chuyển trực tiếp vào các khu vực đông dân cư ở khu vực phía Bắc thủ đô Manila, bão Sarika được dự báo sẽ gây thiệt hại lớn nhất ở Philippines dù không phải là cơn bão mạnh nhất năm 2016.

Dự báo, bão Sarika sẽ hướng về biển Đông trong ngày 16/10, khu vực thủ đô Manila cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vùng duyên hải có thể có nguy cơ nước dâng tới 2m, các vùng trũng thấp sẽ phải đối mặt với tình trạng ngập lụt, trong khi lở đất có thể xảy ra tại vùng đồi núi.

Đất nước Philippines thường xuyên phải chịu ảnh hưởng đầu tiên của những cơn bão hình thành trên Thái Bình Dương với khoảng 20 cơn bão lớn mỗi năm.Túc trực 24/24h khắc phục hậu quả mưa lũ, chuẩn bị ứng phó bão Sarika Túc trực 24/24h khắc phục hậu quả mưa lũ, chuẩn bị ứng phó bão Sarika Bão Sarika khả năng vào Biển Đông ngày càng mạnh lên, di chuyển nhanh Bão Sarika khả năng vào Biển Đông ngày càng mạnh lên, di chuyển nhanh Bão Sarika đã mạnh lên cấp 13, khả năng sáng 16/10 đi vào Biển Đông Bão Sarika đã mạnh lên cấp 13, khả năng sáng 16/10 đi vào Biển Đông
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước