Bảo vệ môi trường: Hàn Quốc ban bố cảnh báo về bụi mịn trong không khí

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 31/10/2019 23:53 GMT+7

Không khí chứa bụi mịn bao phủ thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 29/10/2019. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

VTV.vn - Hàn Quốc ngày 29/10 đã ban bố cảnh báo về tình trạng bụi mịn PM 10 tại thủ đô Seoul.

Hàn Quốc ngày 29/10 đã ban bố cảnh báo về tình trạng bụi mịn PM 10 tại thủ đô Seoul, tỉnh Gyeonggi (Kiêng-ki) và nhiều khu vực khác ở nước này trong bối cảnh các chuyên gia về thời tiết của Hàn Quốc dự báo sẽ có một số lượng lớn bụi vàng thâm nhập vào nước này từ bên ngoài.

Tại Seoul, cảnh báo về tình trạng bụi mịn đã được ban bố vào lúc 5h sáng (giờ địa phương). Theo chính quyền thành phố, nồng độ bụi mịn tại 25 quận của thủ đô Seoul đã tăng từ 151 mcg trong 1 mét khối không khí vào lúc 4h sáng lên 156 mcg vào lúc 5h sáng và họ đã đưa ra cảnh báo trên sau khi đo được nồng độ bụi mịn ở mức trên 150 mcg trong hơn 2 giờ đồng hồ. Trong khi đó, tại Gyeonggi, cảnh báo về tình trạng bụi mịn được đưa ra vào lúc 13h sau khi các chuyên gia về thời tiết phát hiện nồng độ bụi mịn ở mức tương tự. Tại các tỉnh, thành khác của Hàn Quốc như Jeju (Chê-chu), Daegu (Đê-gu), Bắc Gyeongsang (Kiêng-xang), Bắc và Nam Chungcheong (Chung-chông), Gwangju (Cang-chu) và Nam Jeolla (Cheo-la), chính quyền địa phương cũng đưa ra cảnh báo trên vào buổi chiều cùng với việc khuyến cáo người dân không ra ngoài đường để tránh ảnh hưởng do bụi mịn và uống đủ nước.

Hàn Quốc hiện đang phải đối mặt với tình trạng bụi mịn có nguồn gốc từ trong nước và từ nước láng giềng Trung Quốc cũng như tình trạng bụi vàng từ Mông Cổ thổi sang trong mùa Đông và mùa Xuân. Theo chính quyền thành phố Seoul, bụi mịn có thể gây ra nhiều căn bệnh và làm suy yếu hệ miễn dịch, chính vì vậy, những người bị mắc các bệnh về đường hô hấp hoặc tim mạch, trẻ em và những người khác dễ bị ảnh hưởng do bụi mịn nên hạn chế ra khỏi nơi ở và nếu như cần phải ra khỏi nhà, người dân nên đeo khẩu trang y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước