Bất chấp ám ảnh khủng bố, Bỉ tất bật sản xuất chocolate đón lễ phục sinh

VTV8-Chủ nhật, ngày 27/03/2016 09:56 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp những nỗi lo về nguy cơ khủng bố mới, các nhà các nhà sản xuất chocolate ở Bỉ vẫn đang tất bật chuẩn bị một lượng lớn chocolate để chào đón lễ phục sinh.

Nước Bỉ vừa trải qua một tuần lễ đắm chìm trong nỗi ám ảnh khủng bố. Song bất chấp những nỗi lo về nguy cơ những đợt khủng bố mới đang bao trùm tại đây, các nhà các nhà sản xuất chocolate ở Bỉ vẫn đang tất bật chuẩn bị một lượng lớn chocolate với mẫu mã vô cùng đa dạng.

Myriam Wittamer - chủ cửa hàng chocolate ở quận Sa blong - cho biết, cô hy vọng những sản phẩm chocolate do gia đình sản xuất từ ​​năm 1910 sẽ giúp các cư dân Brussels và du khách cảm thấy tốt hơn sau những gì đã trải qua.

"Vụ tấn công rõ ràng đã tác động đến doanh số bán hàng, song không vì vậy mà chúng tôi đánh mất niềm hứng khởi khi làm ra những hộp chocolate mừng lễ phục sinh. Tôi nghĩ rằng chocolate và lễ phục sinh sẽ mang lại chút ánh sáng ấm áp khi mọi người đang chìm đắm trong nỗi hoảng loạn sau khủng bố”.

La Maison Wittamer là một cửa hàng chocolate nổi tiếng ở Bỉ đã có thâm niên hơn 100 năm. Đối với nhiều người khó tính và sành ăn, các thương hiệu chocolate Bỉ là lựa chọn hàng đầu của họ. Mỗi năm, nước Bỉ sản xuất ra 660.000 tấn chocolate, trong đó khoảng 450.000 tấn được xuất khẩu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước