Bất chấp lo ngại an ninh, người dân châu Âu lạc quan đón năm mới

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/01/2016 11:17 GMT+7

Tháp Big Ben ở London, Anh. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Nhiều hoạt động đón chào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ 2015 và năm mới 2016 đã được diễn ra tại một số thành phố lớn tại châu Âu bất chấp những lo ngại về an ninh.

Thời điểm này, các nước châu Âu đã chính thức bước sang năm mới 2016.

Tại thủ đô Berlin của Đức, hàng ngàn người đã tập trung tại khu vực xung quanh cổng Brandenburg để chứng kiến màn bắn pháo hoa đặc biệt đón chào năm mới. Đúng thời khắc 12h đêm, bầu trời Berlin vụt sáng, cổng Brandenburg lung linh trong ánh pháo hoa nhiều màu sắc.

Còn tại thủ đô London, Anh, ngay sau tiếng chuông tháp đồng hồ Big Ben điểm 0h ngày 1/1/2016, những loạt pháo hoa rực rỡ đã được bắn ra trong nền nhạc rộn ràng và những tiếng hò reo của hàng ngàn người dân tập trung hai bên bờ sông Thames.

An ninh đã được thắt chặt tại các thành phố này trước những mối đe dọa khủng bố nhưng người dân vẫn đón năm mới trong sự lạc quan, hân hoan và ước mong một năm 2016 nhiều điều tốt đẹp.

Nước Nga háo hức đón năm mới 2016 Nước Nga háo hức đón năm mới 2016

VTV.vn - Nước Nga rộng lớn trải dài trên 11 múi giờ khác nhau đã đón chào năm mới 2016. Những người dân thủ đô và du khách ở Moscow đang háo hức với một đêm không ngủ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước