Bắt được tín hiệu từ bộ định vị của máy bay Ai Cập MS 804

Mi Bình (VTV8)-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 11:39 GMT+7

Mảnh vỡ được cho là của chiếc máy bay Ai Cập gặp nạn ở biển Địa Trung Hải (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Lực lượng cứu hộ hiện đã thu hẹp diện tích tìm kiếm chiếc máy bay Ai Cập mất tích sau khi bắt được tín hiệu từ bộ định vị của MS804.

Nhà chức trách Ai Cập cho biết đã phát hiện tín hiệu từ thiết bị định vị trên máy bay được cho là của chiếc máy bay của hãng hàng không Ai Cập gặp nạn trên biển Địa Trung Hải. Điều này cho phép lực lượng tìm kiếm cứu nạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm xuống còn một khu vực có bán kính rộng gần 5 km tại vùng biển này.

Theo CNN, bộ phát định vị khẩn cấp là thiết bị gửi tín hiệu lên vệ tinh, được sử dụng để xác định xác máy bay hoặc tàu bị nạn. Hiện các đội tìm kiếm vẫn đang chạy đua với thời gian để tìm hai hộp đen của MS804 bởi pin hộp đen máy bay chỉ đủ để duy trì việc phát tín hiệu trong 30 ngày.

Hiện một tàu của Pháp đã di chuyển từ đảo Corsica tới khu vực máy bay rơi để tìm kiếm hộp đen ghi dữ liệu của MS804. Trong khi đó, một đội khác cũng đang tiếp tục nỗ lực tìm kiếm ở một số địa điểm lân cận, bởi theo các chuyên gia, hộp đen có thể nằm trong khu vực bán kính 20 hải lý quanh nơi máy bay rơi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước