Bắt giữ một thanh niên chuyên cổ xúy xả súng tại Mỹ

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 14/08/2019 21:40 GMT+7

Đối tượng Justin Olsen. (Ảnh: nytimes.com)

VTV.vn - Mới đây, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bắt giữ một thanh niên chuyên đưa ra những bình luận trên Internet có nội dung cổ xúy các vụ xả súng.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phát hiện một lượng lớn vũ khí gồm khoảng 25 khẩu súng và 10.000 viên đạn sau khi bắt giữ một thanh niên này

Trong đơn kiến nghị khởi tố đưa ra ngày 13/8, FBI cáo buộc Justin Olsen, 18 tuổi, cư trú tại thị trấn Boardman, bang Ohio, đã đe dọa tấn công các nhân viên thực thi pháp luật liên bang. Lời đe dọa được đối tượng đưa ra trên một diễn đàn trực tuyến. Hiện tài khoản của Olsen trên trang mạng iFunny có khoảng 4.400 người theo dõi.

Trước đó, đối tượng này cũng từng đăng tải các bài viết cổ xúy xả súng và tấn công tổ chức kế hoạch hóa gia đình Planned Parenthood.

Sau khi khám xét nhà của bố Olsen, các nhân viên FBI đã phát hiện khoảng 15 khẩu súng trường tấn công và súng ngắn, 10 khẩu súng lục bán tự động, cùng nhiều đạn dược. Ngoài ra, FBI còn phát hiện quần áo và các balo dùng để ngụy trang.

Đơn kiến nghị của FBI nêu rõ Olsen đã thừa nhận về các bình luận và đe dọa trên mạng, nhưng tuyên bố chúng chỉ là những câu nói đùa.

Lực lượng chức năng Mỹ đã bắt giữ Olsen chỉ 1 tuần sau các vụ xả súng liên tiếp khiến 31 người thiệt mạng ở El Paso, bang Texas và Dayton, bang Ohio, làm nóng lại vấn đề kiểm soát súng đạn tại Mỹ.

Xả súng vào đám đông tại Mỹ, nhiều người bị thương Xả súng vào đám đông tại Mỹ, nhiều người bị thương

VTV.vn - Ngày 11/8, một người đàn ông đã bắn súng vào đám đông gồm hơn 100 người đang tham gia bữa tiệc đường phố ở Tây Chicago, Mỹ, khiến ít nhất 6 người bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước