Bắt giữ người đứng đầu giáo phái Tân Thiên Địa

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/08/2020 18:11 GMT+7

Người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa Lee Man-hee tại cuộc họp báo ở Gapyeong. Ảnh tư liệu: YONHAP/TTXVN.

VTV.vn - Người đứng đầu giáo phái Tân Thiên Địa, giáo phái có liên quan tới 5.000 ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc đã bị bắt sáng nay (1/8).

Ông này bị cáo buộc cản trở nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ.

Tòa án ở Seoul đã phát lệnh bắt giữ đối với Lee Man-hee - người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa. Các công tố viên nghi ngờ ông Lee đã khai báo không trung thực về danh sách tín đồ và thông tin về các địa điểm tụ họp của giáo phái khi ổ dịch lớn nhất này của Hàn Quốc bùng phát hồi tháng 2.

Ngoài ra, ông Lee Man-hee cũng bị cáo buộc biển thủ 5,6 tỷ Won (4,7 triệu USD) ngân sách của giáo phái này và tổ chức các sự kiện tôn giáo ngay cả khi không được phép từ năm 2015 đến 2019.

Giáo phái Tân Thiên Địa trở thành tâm điểm chú ý của dư luận do có liên quan tới hầu hết các ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc hồi đầu năm nay. Một trong những nhà thờ của giáo phái này ở thành phố Daegu đã trở thành ổ dịch đầu tiên làm bùng phát đại dịch.

Quan chức y tế Hàn Quốc bị nhiễm COVID-19 là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa Quan chức y tế Hàn Quốc bị nhiễm COVID-19 là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa

VTV.vn - Một quan chức y tế tham gia chống dịch tại Hàn Quốc đã thừa nhận ông là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa, sau khi phát hiện bị nhiễm bệnh ngày 23/2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước