Hàn Quốc bắt 3 thành viên giáo phái Tân Thiên Địa vì tội cản trở thi hành công vụ

Quang Duy-Thứ năm, ngày 09/07/2020 19:00 GMT+7

Người đàn ông đeo khẩu trang đi qua nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu, Hàn Quốc, hôm 2/3. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Các công tố viên Hàn Quốc đã bắt giữ ba thành viên quản lý của giáo phái Tân Thiên Địa vì cản trở cơ quan chức năng ngăn chặn dịch COVID-19.

Hãng tin Yonhap cho biết, một tòa án ở Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ đối với 3 người này về tội cản trở thi hành công vụ và xúi giục tiêu hủy bằng chứng. 

Các đối tượng không hợp tác với cơ quan chức năng, cố tình cung cấp thông tin sai về số lượng tín đồ và địa điểm tụ họp, gây khó khăn cho công tác khoanh vùng, dập dịch.

Hồi tháng 2 vừa qua, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, một trong những ổ dịch đầu tiên liên quan đến các thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu với hơn 4.000 tín đồ mắc bệnh.

Sự chú ý đổ dồn vào Tân Thiên Địa khi Hàn Quốc thông báo, một phụ nữ 61 tuổi là tín đồ của giáo phái này dương tính với virus SARS-CoV-2. Người phụ nữ này đã tham dự ít nhất 4 lễ cầu nguyện tại nhà thờ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu trước khi được chẩn đoán mắc COVID-19.

Tân Thiên Địa bị cho là nguyên nhân khiến dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại Hàn Quốc, do một số lượng lớn người nhiễm bệnh ở Hàn Quốc đã tham gia hoạt động của Tân Thiên Địa hoặc tiếp xúc với các tín đồ của giáo phái.

Tới cuối tháng 6, ước tính khoảng 40% người mắc COVID-19 tại Hàn Quốc là tín đồ Tân Thiên Địa.

Quan chức y tế Hàn Quốc bị nhiễm COVID-19 là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa Quan chức y tế Hàn Quốc bị nhiễm COVID-19 là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa

VTV.vn - Một quan chức y tế tham gia chống dịch tại Hàn Quốc đã thừa nhận ông là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa, sau khi phát hiện bị nhiễm bệnh ngày 23/2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước