Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Nhiều cử tri đặt kỳ vọng vào cuộc tranh luận cuối cùng trên truyền hình

Nhóm phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ-Thứ sáu, ngày 23/10/2020 06:27 GMT+7

VTV.vn - Trong vài giờ tới, cuộc tranh luận trên truyền hình lần cuối trước khi bước vào cuộc bầu cử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu phó Tổng thống Joe Biden sẽ diễn ra.

Với các cử tri lưỡng lự, cuộc tranh luận bầu cử Tổng thống Mỹ lần đầu cách đây 1 tháng không có nhiều thông tin để họ quyết định. Vì thế, người dân Mỹ đặt nhiều kỳ vọng vào cuộc tranh luận lần cuối này. Tuy nhiên, cũng có cử tri đã giảm niềm tin với hình thức tranh luận trên truyền hình.

Giáo sư Tạ Văn Tài, cựu giảng viên Đại học Luật Harvard, là một trong những người được xem cuộc tranh luận đầu tiên trên truyền hình vào năm 1960 giữa ông Kennedy và ông Nixon. Hiện nay, ông sống gần ngôi nhà nơi cựu Tổng thống Kennedy sinh ra và lớn lên.

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Nhiều cử tri đặt kỳ vọng vào cuộc tranh luận cuối cùng trên truyền hình - Ảnh 1.

Cuộc tranh luận trực tiếp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu phó Tổng thống Joe Biden. (Ảnh: AP)

Giáo sư Tạ Văn Tài cho biết: "Cuộc tranh luận giữa Tổng thống Kennedy và Phó Tổng thống Nixon hồi đó rất lịch sự nhưng cũng rất gay go. Và rõ ràng, cuộc tranh luận lần đó rất văn minh và thiên về chính sách nhiều hơn".

Theo giáo sư Tài, không khí hồi đó khác bây giờ rất nhiều, cuộc tranh luận trên truyền hình trước đây còn có giá trị ảnh hưởng tới lá phiếu cử tri.

Do tính chất đặc biệt của dịch bệnh COVID-19 nên tính tới thời điểm này, có khoảng 25 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu. Con số này tương đương với khoảng 20% tổng số cử tri đi bầu năm 2016. Điều đó có nghĩa là cuộc tranh luận cuối cùng này sẽ ảnh hưởng (nếu có) tới khoảng 80% số cử tri còn lại.

Phiên tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ là ông Donald Trump và ông Joe Biden diễn ra vào sáng 23/10 theo giờ Việt Nam.

Đài THVN sẽ tường thuật trực tuyến phiên tranh luận này vào lúc 7h30 ngày 23/10 trên các nền tảng:

- VTV News (https://vtv.vn)

- VTVGo (https://vtvgo.vn)

Mời quý vị chú ý đón xem!

Đón xem phiên tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa Donald Trump và Joe Biden (7h30 ngày 23/10) Đón xem phiên tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa Donald Trump và Joe Biden (7h30 ngày 23/10)

VTV.vn - Màn so găng trực tiếp cuối cùng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden dự báo ẩn chứa nhiều bất ngờ và thú vị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước