Bầu cử Tổng thống Mỹ: Bà Clinton và ông Trump tiếp tục chiến thắng

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 27/04/2016 15:23 GMT+7

Bà Hillary Clinton và ông Donald Trump tiếp tục thắng thế tại các cuộc bầu cử sơ bộ. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ - cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump - đều có những chiến thắng trong cuộc bầu cử diễn ra ngày 26/4.

Bà Hillary Clinton đã chiến thắng tại 4/5 bang. Chiến thắng thuyết phục của bà Clinton tại các bang này đã giúp cựu Ngoại trưởng Mỹ nới rộng khoảng cách với đối thủ Sanders. Nữ chính khách này đang sở hữu ít nhất 2.137 phiếu đại cử tri. Với hơn 200 phiếu nữa, bà Clinton sẽ trở thành ứng cử viên chính thức của đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ.

Việc giành chiến thắng áp đảo trong tất cả các cuộc bầu cử sơ bộ được tổ chức cùng ngày tại 5 bang, tỷ phú Donald Trump đã tiến một bước dài trong cuộc đua giành tấm vé duy nhất đại diện cho đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Tới thời điểm hiện tại, ông Trump đã giành được 950 phiếu và cần thêm hơn 280 phiếu để thành ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Bà Hillary Clinton thắng cả 5 bang Bầu cử Tổng thống Mỹ: Bà Hillary Clinton thắng cả 5 bang

VTV.vn - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã có một ngày đại thắng khi liên tiếp giành ưu thế tại cả 5 bang trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ diễn ra vào hôm nay (16/3).

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước