Bầu cử Tổng thống Mỹ: Khi Donald Trump hấp dẫn hơn "đúng đắn chính trị"

Tuấn Trung (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 05/05/2016 11:16 GMT+7

Cuộc đua giành chiếc ghế ông chủ Nhà Trắng hiện vẫn rất gay cấn. (Ảnh: express.co.uk)

VTV.vn - Khi cử tri Đảng Cộng hòa tại Mỹ đã chán ngấy với thứ gọi là sự đúng đắn chính trị, họ đang cần một ông chủ Nhà Trắng bất chấp mọi thứ để bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc.

Theo phóng viên thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại Mỹ về cuộc tranh cử Tổng thống đang diễn ra tại Mỹ, cử tri đảng Cộng hoà dường như như đã chán ngấy với “tầng lớp tinh hoa chính trị” của đảng này. Cử tri đảng Cộng hoà, đặc biệt giới trẻ và tầng lớp lao động đang bí bách trong cái gọi là sự đúng đắn về mặt chính trị, hiện cần một ông chủ Nhà Trắng chấp nhận bất chấp mọi thứ để bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc.

Bên cạnh đó, điều người dân quan tâm hiện nay không phải là nước Mỹ có trách nhiệm với thế giới mà là số lượng việc làm của người Mỹ đang giảm dần do làn sóng nhập cư và thoả thuận mậu dịch tự do; đảm bảo an ninh, an toàn trước hiểm hoạ khủng bố từ khu vực Trung Đông. Chính vì vậy, các ứng cử viên nặng ký với nhiều kinh nghiệm chính trường đã không dám vượt qua lớp “vỏ” chính trị gia và lần lượt rời cuộc đua. Ngược lại, người dân thích cách ông Donald Trump nghĩ gì nói đấy và dễ dàng bỏ qua những lần “lỡ lời” hay non nớt về kinh nghiệm chính trường của tỷ phú bất động sản này.

Dư luận thế giới ra sao cũng khó có thể ảnh hưởng đến lá phiếu của đại đa số cử tri Mỹ. Do đó, việc một ứng cử viên Tổng thống có được thế giới đón chào hay không không quan trọng bằng việc họ chiếm được cảm tình của cử tri. Hiện vẫn còn sớm để có thể nhận định đảng nào sẽ giành được Nhà Trắng trong năm nay.

Theo thăm dò dư luận tại Mỹ, đến thời điểm này, bà Hillary Clinton vẫn dẫn trước ông Donald Trump gần chục điểm. Tuy nhiên, vẫn còn vài tháng nữa mới tới thời điểm cử tri chính thức đi bầu cử. Trên thực tế, hầu hết các dự đoán hay thăm dò dư luận về số phận chiến dịch tranh cử của ông Trump đều không đúng. Ngược lại, những dự đoán về việc bà Hillary dễ dàng dành vị trí ứng cử viên của đảng Dân chủ cũng không tính được ông Sanders đã theo đuổi cuộc đua đến tận thời điểm này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước