Bầu cử Tổng thống Nga: Ông Putin được đông đảo cử tri ủng hộ

Duy Nghĩa (PV Đài THVN Thường trú tại Liên bang Nga)-Thứ ba, ngày 13/03/2018 18:48 GMT+7

VTV.vn - Theo kết quả thăm dò dư luận ngày 12/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang tiếp tục dẫn đầu danh sách được đông đảo cử tri ủng hộ.

Chỉ còn 5 ngày nữa là diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống tại Nga. Hiện chiến dịch tranh cử đang bước vào giai đoạn quyết định khi các ứng cử viên đang chạy đua giành lá phiếu cử tri qua các phương tiện thông tin đại chúng. Theo kết quả thăm dò dư luận ngày 12/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang tiếp tục dẫn đầu danh sách được đông đảo cử tri ủng hộ. Đây cũng là kết quả thăm dò cuối cùng được công bố trước ngày bầu cử 18/3 bởi bắt đầu từ hôm nay (13/3), lệnh cấm công bố kết quả thăm dò dư luận liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Nga chính thức có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Liên bang Nga.

Ngày 12/3, Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga (VSIOM) đã họp báo công bố lần cuối cùng kết quả thăm dò dư luận. Theo đó, Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin nhận được sự ủng hộ của 69 - 73% cử tri, ứng cử viên của Đảng Cộng sản Liên bang Nga Pavel Grudinin đứng thứ 2 với số phiếu ủng hộ là 10 - 14%, ông Zhirinovsky đứng thứ 3 với 8 - 12% số phiếu bầu, các ứng cử viên còn lại chỉ có được dưới 3% sự ủng hộ của cử tri Nga.

Bầu cử Tổng thống Nga: Ông Putin được đông đảo cử tri ủng hộ - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik)

Ông Valery Pheodorov - Tổng Giám đốc Trung tâm VSIOM - cho biết: "Thế giới hiện nay đang bất ổn, mong manh, ngày càng có nhiều thách thức, nguy cơ, vì vậy con tàu của chúng tôi cần một vị thuyền trưởng đáng tin cậy. Đó chính là một trong các nguyên nhân cơ bản tại sao một phần rất lớn người Nga, trên 70% vẫn ủng hộ ông Putin".

Theo ông Pheodorov, mặc dù đôi khi không thỏa mãn với tình trạng kinh tế, xã hội hiện nay, cử tri Nga vẫn ủng hộ ông Putin bởi vì những đóng góp to lớn của ông đối với nước Nga.

Cũng theo các kết quả nghiên cứu, số lượng cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 18/3 sẽ đạt từ 63 - 67%.

Theo Ủy ban bầu cử Trung ương Nga, hàng nghìn các quan sát viên đại diện các đảng phái, các tổ chức xã hội trong nước và quốc tế đã được mời để giám sát cuộc bầu cử lần này.

Bầu cử Tổng thống Nga: Ông Putin không trực tiếp tranh luận trên truyền hình Bầu cử Tổng thống Nga: Ông Putin không trực tiếp tranh luận trên truyền hình OSCE cử hơn 100 quan sát viên tới giám sát bầu cử Tổng thống Nga OSCE cử hơn 100 quan sát viên tới giám sát bầu cử Tổng thống Nga Nga tiêu diệt nghi phạm IS âm mưu tấn công bầu cử Tổng thống Nga tiêu diệt nghi phạm IS âm mưu tấn công bầu cử Tổng thống

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước