Bế mạc Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 4

Hoài Thu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 23/06/2016 00:00 GMT+7

VTV.vn - Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 4 được tổ chức tại Hà Nội đã bế mạc hôm qua (22/6).

Các đại biểu trẻ em đến từ các quốc gia thành viên ASEAN đã có cuộc đối thoại với đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành của Việt Nam và ASEAN. Một bản kiến nghị đã được soạn thảo gửi lên các nhà lãnh đạo ASEAN.

Những đề xuất để tăng cường sự tham gia của trẻ em, nâng cao tiếng nói của trẻ em trong các vấn đề như: phòng, chống bạo lực với trẻ em; phòng, chống buôn bán trẻ em; bảo vệ trẻ em trên mạng và trẻ em ASEAN với vấn đề biến đổi khí hậu, đã được tổng hợp trong bản kiến nghị.

Nhóm thảo luận về phòng, chống buôn bán trẻ em - một vấn đề rất được quan tâm - đã đề xuất Chính phủ các nước cải thiện hệ thống pháp luật, tăng cường thực thi pháp luật để răn đe những kẻ phạm tội.

Các đại biểu trẻ em cũng đề xuất Chính phủ các nước thành viên ASEAN thúc đẩy các nỗ lực, nhằm phát hiện các trường hợp bị lạm dụng tình dục, thông qua việc thực thi pháp luật và hỗ trợ các nạn nhân.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức đăng cai Diễn đàn trẻ em ASEAN. Diễn đàn lần này cũng là diễn đàn đầu tiên kể từ khi ASEAN chính thức trở thành cộng đồng chung.

Khai mạc Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 4 tại Hà Nội Khai mạc Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 4 tại Hà Nội

VTV.vn - Sáng nay (20/6), Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 4 với chủ đề "Một ASEAN, một tầm nhìn vì trẻ em" đã diễn ra tại Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước