Khai mạc Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 4 tại Hà Nội

Hoài Thu, Anh Quân, Thanh Xuân-Thứ hai, ngày 20/06/2016 15:35 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (20/6), Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 4 với chủ đề "Một ASEAN, một tầm nhìn vì trẻ em" đã diễn ra tại Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Diễn đàn trẻ em ASEAN. Diễn đàn trẻ em năm nay còn đặc biệt khi được tổ chức vào thời điểm ASEAN đã chính thức trở thành một cộng đồng.

Diễn đàn trẻ em ASEAN có các đại biểu tham gia chính đều là các trẻ em trong độ tuổi từ 12-18, đến từ các quốc gia thành viên ASEAN. Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung khẳng định, Diễn đàn này là cơ hội để thực hiện những nỗ lực chung của ASEAN trong việc tăng cường sự tham gia của trẻ em, lắng nghe tiếng nói của trẻ em và thúc đẩy thực hiện các quyền của trẻ em trong khu vực.

Trong bốn ngày diễn ra Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 4, các đại biểu trẻ em sẽ cùng thảo luận bốn chủ đề chính cũng là bốn vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay gồm: Phòng, chống mua bán trẻ em trong ASEAN; Bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng; Phòng, chống bạo lực đối với trẻ em; Trẻ em ASEAN với biến đổi khí hậu. Từ đó, một bản Tuyên bố chung của trẻ em ASEAN sẽ được xây dựng để cùng gửi đến các quan chức ASEAN.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước