Bế mạc Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu 2017

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 14/05/2017 19:26 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại lễ bế mạc.

VTV.vn - Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 27 đã bế mạc vào tối qua (13/5) tại Tokyo, Nhật Bản.

Phát biểu tại phiên bế mạc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, trưởng đoàn Việt Nam, đã đánh giá cao việc Hội nghị lần này, thảo luận về những giải pháp mang tính gợi mở nhằm phát huy hơn nữa vai trò của phụ nữ đối với sự phát triển thịnh vượng, bền vững của mỗi quốc gia và toàn cầu.

Phó Chủ tịch nước khẳng định những kết quả của Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu đã góp phần tăng cường kết nối phụ nữ trên toàn thế giới, đóng góp vào nỗ lực chung bảo đảm bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ.

"Đoàn Việt Nam đã học hỏi được nhiều điều bổ ích về phát triển kinh doanh và phát huy khả năng lãnh đạo của phụ nữ. Một số doanh nghiệp cũng đã tiếp cận được với các cơ hội làm ăn có triển vọng. Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu chính là cầu nối hữu hiệu để các nữ doanh nhân, nữ chính khách cùng nỗ lực để kiến tạo một thế giới công bằng, bình đẳng giữa nam giới và phụ nữ" - Phó Chủ tịch nước khẳng định.

Tại hội nghị năm nay, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe được trao giải thưởng Lãnh đạo vì phụ nữ toàn cầu; Cựu Tổng thống Malawi Joyce Banda được trao giải thưởng Lãnh đạo phụ nữ toàn cầu. Đây là giải thưởng dành cho những người có đóng góp tiêu biểu trong nỗ lực bảo đảm bình đẳng giới và tiến bộ phụ nữ trên thế giới.

Trước đó, trong 3 ngày làm việc, đoàn Việt Nam đã tham gia tích cực vào các phiên thảo luận, chia sẻ nhiều kinh nghiệm về vai trò của phụ nữ trong mọi mặt của đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. Nhiều ý kiến về bảo đảm sự tiến bộ của phụ nữ ở Việt Nam được bạn bè quốc tế đánh giá cao, góp phần vào thành công chung của hội nghị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước