Bé sơ sinh chào đời đã có kháng thể chống COVID-19

Nguyễn Hà-Chủ nhật, ngày 29/11/2020 18:16 GMT+7

VTV.vn - Bé trai con chị Celine là trường hợp đầu tiên được ghi nhận tại Singapore sinh ra đã có kháng thể chống COVID-19 sẵn trong cơ thể.

Chị Celine cho biết, bị mắc COVID-19 hồi tháng 3 khi đang mang thai ở tuần thứ 10. Khi đó, chị mắc COVID-19 với triệu chứng nhẹ, và đã được các bác sĩ cho xuất viện sau 2,5 tuần điều trị. Trong tháng này, chị đã sinh một bé trai kháu khỉnh, không mắc COVID-19, mà trong cơ thể còn có kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2.

Các bác sĩ cho biết, trường hợp của chị Celine có thể là một manh mối mới về khả năng lây truyền bệnh COVID-19 từ mẹ sang con. Nhiều khả năng, sau đó người mẹ đã truyền cả kháng thể chống COVID-19 sang cho thai nhi.

Cho tới nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn khẳng định, hiện chưa rõ liệu phụ nữ mang thai mắc COVID-19 có thể truyền virus sang bào thai hay không.

Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 1 tỷ người có thể miễn dịch với virus SARS-CoV-2 vào cuối năm 2021 1 tỷ người có thể miễn dịch với virus SARS-CoV-2 vào cuối năm 2021 Trung Quốc lại phát hiện virus SARS-CoV-2 trên hàng đông lạnh nhập khẩu Trung Quốc lại phát hiện virus SARS-CoV-2 trên hàng đông lạnh nhập khẩu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước