Bỉ công bố diễn biến điều tra loạt vụ khủng bố tại Brussels

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 24/03/2016 10:11 GMT+7

3 kẻ được cho là nghi phạm gây ra các vụ nổ ở Bỉ. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tối 23/3 (giờ Việt Nam), Công tố Liên bang Vương quốc Bỉ đã công bố diễn biến cuộc điều tra loạt vụ khủng bố tại thủ đô Brussels vào ngày 22/3 vừa qua.

Theo đó, hiện các cơ quan chức năng mới chỉ chắc chắn được danh tính của 3 nghi phạm tham gia vụ đánh bom liên hoàn ở Bỉ. Hai anh em Ibrahim El Bakraoui và Khalid El Bakraoui đều đã thiệt mạng sau khi cho kích nổ bom tại sân bay Zavantem và ga tàu điện ngầm Maelbeek. Được biết, hai đối tượng này đã từng có tiền án phạm tội và rất có thể đã nhiễm tư tưởng Hồi giáo cực đoan trong thời gian ngồi tù.

Một đối tượng khác cũng đã thiệt mạng tại sân bay Zavantem được cho là Najim Laachraoui, kẻ đã tham gia nhóm chế tạo bom sử dụng trong loạt vụ khủng bố tại Paris (Pháp). Tung tích về nghi phạm thứ ba ở sân bay vẫn đang tiếp tục được truy tìm. Cũng trong ngày 23/3 cảnh sát Bỉ đã phát hiện 15kg thuốc nổ và một lượng lớn nguyên liệu chế tạo bom trong chiến dịch lục soát ở quận Schaerbeek, Brussels.

Loạt vụ tấn công tại Brussels: Truyền thông Bỉ rút lại thông tin bắt giữ nghi phạm chính Loạt vụ tấn công tại Brussels: Truyền thông Bỉ rút lại thông tin bắt giữ nghi phạm chính

VTV.vn - Truyền thông Bỉ đã rút lại thông tin cảnh sát bắt giữ nghi phạm chính trong vụ đánh bom tại nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước