Bỉ: Giao thông tê liệt do biểu tình phản đối chính phủ

VTV24 (chuyendong24@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 15/12/2014 16:10 GMT+7

Từ hôm qua (14/12), giao thông công cộng tại Brussels, Bỉ đã hoàn toàn bị tê liệt do các cuộc đình công, biểu tình phản đối chính sách “thắt lưng buộc bụng” của chính phủ nước này.

Hôm nay (15/12), tại Bỉ sẽ diễn ra một cuộc biểu tình toàn quốc lớn nhất trong nhiều năm qua. Cuộc biểu tình hưởng ứng lời kêu gọi ngày thứ hai bất động của Liên minh công đoàn Bỉ để phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng được chính phủ nước này thông qua.

Được biết, từ đêm hôm qua (14/12), giao thông công cộng tại thủ đô Brussels, Bỉ đã hoàn toàn tê liệt. Theo thông tin chính thức từ Chính phủ Bỉ, 600 chuyến bay nội địa và quốc tế tại sân bay Brussels đã bị hủy do các nhân viên điều hành không lưu đình công. Dịch vụ đường sắt cao tốc Eurostar tại Bỉ cũng thông báo hủy bỏ các chuyến tàu đến và đi từ thủ đô Brussels đến các nước châu Âu lân cận.

Đồng thời, các tuyến xe buýt hay tàu điện ngầm, đường sắt quốc gia Bỉ cũng sẽ bị ngưng trệ trong vòng 24 giờ. Trường học, công sở, các cơ sở kinh doanh cũng không hoạt động trong ngày hôm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước