Bỉ tiêm phòng vaccine của Moderna cho người dân

Thế Dũng (Phóng viên Truyền hình Việt Nam tại Vương quốc Bỉ)-Thứ năm, ngày 14/01/2021 06:29 GMT+7

Bỉ thông báo tiêm miễn phí vaccine phòng dịch COVID-19 cho người dân. Ảnh: IRNA/TTXVN

VTV.vn - Từ ngày 1/2, các cơ sở y tế tại Bỉ sẽ sử dụng vaccine của hãng Moderna để tiêm phòng trên diện rộng cho người dân.

Theo thông báo của, Bộ trưởng Bộ Y tế Bỉ, các cơ quan y tế nước này đã bắt đầu tiếp nhận và sử dụng những lô vaccine đầu tiên từ đơn hàng 2 triệu liều do hãng Moderna cung cấp. Kể từ hôm thứ Hai ngày 11/1, đã có 8.000 người Bỉ được tiêm phòng bằng vaccine của hãng Moderna và con số này sẽ tăng thêm 13.000 người vào tuần tới. Đây là loại vaccine thứ hai được Bỉ sử dụng để tiêm phòng cho người dân.

Theo dự kiến, đến ngày ½ sẽ có thêm 31.000 người được tiêm phòng và đến giữa tháng 2, số liều vaccine được triển khai sẽ tăng thêm 94.000 mũi. Việc tiêm phòng vaccine của Modena sẽ được thực hiện ở một số bệnh viện với đối tượng ưu tiên số 1 là những bệnh nhân và các nhân viên phục vụ ở các trung tâm chăm sóc nội trú, nhân viên y tế làm việc trong các bệnh viện thuộc diện đối tượng ưu tiên thứ hai được tiêm phòng.

Từ vài tuần qua, Bỉ đã sử dụng vaccine của hãng Pfizer-BioNTech để tiêm phòng cho người dân. Trước đó vào ngày 8/1, Bỉ đã công bố chiến lược tiêm chủng trong năm 2021 với mục tiêu tiêm phòng cho 70% dân số nước này vào tháng 9/2021.

Song song với việc triển khai kế hoạch tiêm chủng, Chính phủ Bỉ hôm 12/1 cũng công bố kéo dài việc áp dụng các biện pháp phòng dịch đến ngày 1/3.

Bỉ sẽ phạt tiền gấp 3 lần nếu cố tình vi phạm quy định phòng dịch Bỉ sẽ phạt tiền gấp 3 lần nếu cố tình vi phạm quy định phòng dịch

VTV.vn - Giới chức Bỉ sẽ tăng gấp ba lần tiền phạt đối với những người tham dự những bữa tiệc cuối năm, đặc biệt là những cuộc liên hoan tại các trường đại học


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước