Bỉ tuyển thêm 1.000 cảnh sát đối phó với khủng bố

Hồng Quang (Thường trú VTV tại châu Âu)-Thứ bảy, ngày 06/02/2016 20:36 GMT+7

Ảnh: AP

VTV.vn - Chính phủ Bỉ đã quyết định tuyển thêm 1.000 cảnh sát trong 4 năm tới nhằm đối phó với mối đe dọa khủng bố tại nước này.

Quyết định được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Bỉ và Pháp thỏa thuận chia sẻ toàn bộ thông tin tình báo chống khủng bố.

Chính phủ Bỉ sẽ tuyển dụng và đào tạo thêm 1.000 cảnh sát từ nay đến năm 2019, trong đó riêng năm 2016 sẽ có thêm 300 cảnh sát. Lượng cảnh sát bổ sung sẽ được phân về các đơn vị chống tội phạm có liên quan đến các mạng lưới khủng bố.

Hồi cuối năm 2015, Brussels báo động chống khủng bố ở mức cao nhất, kéo dài trong nhiều ngày. Một số cảnh sát cho biết họ cảm thấy kiệt sức khi phải căng ra làm việc liên tục trong tâm lý căng thẳng. Mặt khác, Bỉ cũng đang chịu nhiều chỉ trích, sau khi các nhóm khủng bố tại nhiều nước châu Âu bị phát hiện là có liên hệ với mạng lưới khủng bố tại Brussels.

Đây là một phần trong kế hoạch nâng cao năng lực phòng ngừa khủng bố, trị giá 400 triệu Euro, của Chính phủ Bỉ. Một phần trong ngân sách này cũng sẽ được chi cho chương trình truyền thông trong các trường trung học tại 7 quận của Thủ đô Brussels, nhằm phản bác tư tưởng Hồi giáo cực đoan.

Nguy cơ khủng bố tăng cao tại châu Âu Nguy cơ khủng bố tăng cao tại châu Âu

VTV.vn - Nguy cơ khủng bố ở châu Âu đang cao hơn bao giờ hết. Đây là khẳng định của nhà chức trách Mỹ dựa trên các dữ liệu tình báo mới được phân tích.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước