Bị Twitter xóa tài khoản, ông Donald Trump nói gì?

Hải Minh (dịch)-Thứ bảy, ngày 09/01/2021 16:27 GMT+7

Thông qua tài khoản chính thức của Chính phủ Mỹ, ông Donald Trump cáo buộc bị Twitter "bịt miệng", "ngăn cấm quyền tự do ngôn luận".

VTV.vn - Sau khi bị Twitter chặn vĩnh viễn tài khoản cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc MXH này câu kết với các đối thủ của ông để "cấm tự do ngôn luận","bịt miệng".

Ngày 8/1, sau khi bị Twitter xóa tài khoản với 88 triệu người theo dõi của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng cáo buộc MXH nhiều người dùng nhất nước Mỹ câu kết với các đối thủ chính trị để "bịt miệng" ông.

Trong một dòng trạng thái được đăng tải lên tài khoản chính thức POTUS của chính quyền Mỹ, hiện có hơn 33 triệu người theo dõi, Tổng thống Donald Trump chỉ trích hành vi "ngăn cấm tư do ngôn luận" của Twitter, đồng thời cho rằng MXH này đã cấu kết với các đối thủ chính trị khác để chơi xấu ông.

Twitter ngay sau đó đã xóa các đoạn Tweet trên của ông Trump.

Vào ngày 8/1, Twitter thông báo khóa vĩnh viễn tài khoản của ông Donald Trump trên MXH này, viện dẫn nguy cơ xảy ra bạo lực leo thang sau vụ những người ủng hộ ông Trump tấn công vào tòa nhà Quốc hội hôm 6/1 vừa qua.

Trước đó, khi vụ việc hôm 6/1 xảy ra, Twitter đã thông báo tạm khóa tài khoản của ông Donald Trump tỏng vòng 12 giờ, đồng thời gỡ những dòng trạng thái của Tổng thống Mỹ trước đó. Twitter đã lên tiếng cảnh báo sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump nếu có thêm những sự vi phạm quy định của MXH này.

Sau Twitter, Facebook và Instagram cũng có động thái tương tự với tài khoản chính thức của Tổng thống Mỹ - vốn có tới hàng chục triệu người theo dõi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước