Biến đổi khí hậu làm tăng độc tố trong thực phẩm

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 06:55 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: geobangla.wordpress.com)

VTV.vn - Theo kết quả nghiên cứu được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc công bố, biến đổi khí hậu đang khiến thực phẩm độc hại hơn.

Theo đó, do phải thích nghi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên một số cây lương thực đã tích lũy các loại độc tố khác nhau và trở nên độc hại khi được sử dụng làm thức ăn cho người và gia súc.

Lúa mì, lúa mạch, ngô và kê là những loại cây trồng dễ tích lũy nitrat, do hậu quả của hạn hán kéo dài. Ở động vật, ngộ độc nitrat cấp tính có thể gây sẩy thai, ngạt thở, thậm chí tử vong. Còn thực phẩm có hàm lượng nitrat quá cao có thể gây ngộ độc cho người ăn.

Các nhà khoa học cũng lo ngại rằng, việc tiếp tục tiêu thụ các loại cây trồng bị nhiễm độc có thể dẫn tới bệnh ung thư, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và trẻ nhỏ, tác động đến hệ miễn dịch.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước