Biến thể SARS-CoV-2 làm trầm trọng thêm dịch COVID-19 tại Moscow

Quang Duy-Thứ sáu, ngày 18/06/2021 18:36 GMT+7

Nhân viên y tế tiêm vaccine COVID-19 cho người dân tại Moscow, Nga, ngày 26/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

VTV.vn - Tình hình dịch COVID-19 tại thủ đô Moscow, Nga đang xấu đi nhanh chóng do biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 lây lan mạnh.

Đây là cảnh báo mới được đưa ra bởi Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin. Ông Sobyanin không nói rõ ông đang đề cập tới biến chủng nào, nhưng lãnh đạo cơ quan giám sát sức khỏe Nga cảnh báo trong một cuộc họp khác rằng, biến chủng Delta được phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ đang là nguyên nhân gây ra loạt ca mắc mới COVID-19 trên khắp nước Nga.

Quan chức y tế này cho biết, Nga cần tăng cường giám sát sự biến đổi của virus SARS-CoV-2 và có thể siết chặt các biện pháp chống dịch nếu cần thiết.

Moscow kéo dài thời gian áp dụng các biện pháp hạn chế

Thủ đô Moscow của Nga sẽ kéo dài thời gian áp dụng các biện pháp hạn chế nhằm phòng dịch COVID-19 đến ngày 29/6. Các biện pháp này bao gồm cấm tổ chức các sự kiện cộng đồng với quy mô lớn, đóng cửa các nhà hàng và quán cà phê vào buổi tối.

Theo Thị trưởng Sobyanin, tình hình COVID-19 đang xấu đi một cách bất ngờ và nhanh chóng. Số ca mắc ngày hôm nay có thể vượt quá 9.000 ca, cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát.

Cục trưởng Cục bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người Liên bang Nga, bà Anna Popova cho biết, các ca mắc mới liên quan đến biến thể Delta phát hiện lần đầu tại Ấn Độ. Giới chức thành phố Moscow hiện đang tăng số giường tại các bệnh viện để sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân mới.

Nga cẩn trọng đón EURO 2020 trong thời dịch COVID-19 Nga cẩn trọng đón EURO 2020 trong thời dịch COVID-19

VTV.vn - Ba năm sau World Cup 2018, thủ đô phương Bắc của nước Nga lại một lần nữa được sống trong không khí của ngày hội bóng đá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước