Biến thể SARS-CoV-2 từ Nam Phi mạnh hơn chủng gốc

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/01/2021 14:41 GMT+7

VTV.vn - Biến thể virus SARS-CoV-2 từ Nam Phi có tốc độ lây lan cao hơn và độc lực mạnh hơn chủng virus gốc. Đây là thông tin các nhà khoa học Nam Phi đưa ra ngày 18/1.

Theo các chuyên gia, ngoài việc lây lan nhanh hơn, biến thể mới này còn có khả năng bám dính chặt và sâu hơn bên trong tế bào vật chủ, do đó khiến bệnh tình nặng hơn cũng như khó chữa trị hơn.

Các nhà khoa học Nam Phi cũng đang nghiên cứu xem liệu các loại vaccine ngừa COVID-19 đang lưu hành có bị giảm hiệu quả đối với biến thể này hay không.

Trong khi hãng dược BioNtech thì khẳng định, vaccine do Pfizer và BioNtech phối hợp sản xuất vẫn có tác dụng chống lại biến thể này.

Hiện biến thể virus nguy hiểm này đã lây lan tới ít nhất 23 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Mỹ phát hiện biến thể SARS-CoV-2 chưa từng được ghi nhận Mỹ phát hiện biến thể SARS-CoV-2 chưa từng được ghi nhận Biến thể SARS-CoV-2 mới lan ra 50 quốc gia và vùng lãnh thổ Biến thể SARS-CoV-2 mới lan ra 50 quốc gia và vùng lãnh thổ Gia tăng các ca nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 tại Ecuador Gia tăng các ca nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 tại Ecuador

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước