Biểu tình chống biến đổi khí hậu tại nhiều thành phố của Anh

Bích Tahro (VTV8)-Thứ tư, ngày 17/07/2019 18:09 GMT+7

(Ảnh trong bài: AP)

VTV.vn - Các cuộc biểu tình chống biến đổi khí hậu đã diễn ra đồng loạt tại nhiều thành phố của Anh.

Các cuộc biểu tình diễn ra nhằm kêu gọi Chính phủ Anh có những hành động thiết thực hơn trong nỗ lực chống tình trạng biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu. Các cuộc biểu tình do phong trào Extinction Rebellion phát động đã diễn ra đồng thời tại các thành phố London, Bristol, Cardiff, Glasgow và Leeds. 


Biểu tình chống biến đổi khí hậu tại nhiều thành phố của Anh - Ảnh 1.

Những người biểu tình đã chặn một số tuyến phố và làm gián đoạn giao thông tại một số nơi. Riêng tại thủ đô London, những người biểu tình tuyên bố sẽ tiếp tục phản đối tại đây cho đến ngày 19/7. Họ kêu gọi Chính phủ Anh phải có những hành động mạnh mẽ hơn nữa trong vấn đề biến đổi khí hậu và ân xá cho những người đã bị bắt giữ trong đợt biểu tình hồi tháng 4 tại thủ đô, khiến một số khu vực, điểm giao thông bị phong tỏa, tắc nghẽn trong ít ngày.


Biểu tình chống biến đổi khí hậu tại nhiều thành phố của Anh - Ảnh 2.

Phong trào Extinction Rebellion đã thu hút công chúng tại Anh lưu tâm hơn về những tác động của tình trạng biến đổi khí hậu, khiến Quốc hội Anh đã thông qua dự luật có tên "Khí hậu và môi trường khẩn cấp" hồi tháng 5 vừa qua.


New York: Hàng trăm người biểu tình phản đối biến đổi khí hậu New York: Hàng trăm người biểu tình phản đối biến đổi khí hậu

Tại trung tâm Tài chính của New York (Mỹ), hàng trăm ngàn người đã tập trung biểu tình phản đối sự biển đổi khí hậu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước