Biểu tình tại nhiều nước châu Âu phản đối các biện pháp hạn chế vì COVID-19

Nguyễn Mai-Chủ nhật, ngày 29/11/2020 11:09 GMT+7

Các nhân viên nhà hàng tại Rome hôm thứ Sáu biểu tình phản đối các lệnh hạn chế mới nhất. Ảnh: EPA

VTV.vn - Bất chấp số ca mắc mới và tử vong vì COVID-19 tăng cao mỗi ngày, người dân Anh, Ba Lan và Đức đã đổ xuống đường biểu tình, phản đối các biện pháp hạn chế của chính phủ.

Cảnh sát đã bắt giữ hơn 60 người tại cuộc biểu tình phản đối lệnh phong tỏa tại trung tâm Thủ đô London chiều qua. Cảnh sát cho biết, đây là những người được cho là vi phạm quy định lệnh phong tỏa và đã xô xát với cảnh sát khi cơ quan chức năng ra lệnh giải tán biểu tình.

Trong khi đó, hàng chục người biểu tình đã vượt từ Ba Lan sang Đức để tham gia cùng hàng trăm người dân tại khu vực biên giới, nhằm phản đối các hạn chế phòng dịch.

Đức đã ghi nhận nhiều cuộc biểu tình phản đối các quy định phòng dịch của chính phủ. Do đó, sau nhiều vụ biểu tình, giới chức Đức quyết định mở rộng các hạn chế bao gồm việc đóng cửa các quán bar và nhà hàng cho đến ít nhất là ngày 20/12.

Hàng nghìn người biểu tình phản đối các biện pháp kiểm soát COVID-19 mới tại Italy Hàng nghìn người biểu tình phản đối các biện pháp kiểm soát COVID-19 mới tại Italy

VTV.vn - Ngày 27/10, hàng nghìn người tại một số thành phố của Italy đã xuống đường biểu tình phản đối những hạn chế mới được ban bố nhằm phòng chống đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước