Biểu tình vụ Ferguson lan rộng trên khắp nước Mỹ

Minh Chi (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 27/11/2014 11:24 GMT+7

Người dân bày tỏ tức giận trước quyết định của bồi thẩm đoàn. (Ảnh: AP)

Biểu tình tiếp tục lan sang các thành phố khác của Mỹ như Boston, New York, Los Angeles, Dallas, Atlanta.

Biểu tình tại nhiều thành phố của Mỹ đã bước sang ngày thứ 3, nhằm phản đối phán quyết của bồi thẩm đoàn hạt St. Louis, bang Missouri không truy tố viên cảnh sát da trắng đã bắn chết một thanh niên da màu hồi tháng 8 vừa qua tại thành phố Ferguson. Hơn 400 người đã bị bắt giữ tại hạt St. Louis và trên khắp nước Mỹ.

Theo ghi nhận, biểu tình tiếp tục lan sang các thành phố khác của Mỹ như Boston, New York, Los Angeles, Dallas, Atlanta. Tính đến nay đã có 13 thành phố lớn của Mỹ xuất hiện phong trào biểu tình nhằm phản đối phán quyết của bồi thẩm đoàn St. Louis.

Tại thành phố Los Angeles, gần 200 người biểu tình đã bị bắt giữ kể từ khi bùng phát. Dòng người tuần hành mang các dòng biểu ngữ như “Công bằng cho Michael Brown”, gây ra tắc nghẽn cản trở giao thông tại các tuyến đường cao tốc.

Còn tại thị trấn Ferguson, tâm điểm của vụ việc, biểu tình đã biến thành bạo lực khi những người biểu tình tiến vào khu vực tòa thị chính và hành hung một sĩ quan cảnh sát.

Trong khi đó, tại Anh, hàng trăm người biểu tình đã tụ tập bên ngoài tòa nhà Quốc hội tại Westminster, Thủ đô London và trước cửa Đại sứ quán Mỹ tại Anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước