Mỹ điều thêm binh sĩ bảo vệ thành phố Ferguson

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 26/11/2014 09:13 GMT+7

Thống đốc bang Missouri Jay Nixon đã yêu cầu điều động thêm hàng trăm binh lính thuộc lực lượng bảo vệ quốc gia tham gia bảo vệ trật tự tại thành phố Ferguson.

Động thái này được đưa ra sau khi các cuộc biểu tình ở đây đã biến thành bạo động, trong khi nhiều người đã lợi dụng tình trạng hỗn loạn để cướp bóc và phá hủy các cơ sở kinh doanh.

Phát biểu trước báo giới, ông Jay Nixon cho biết, 2.200 binh sĩ được điều động tới hạt St. Louis và vùng phụ cận nhằm tăng thêm nguồn lực cho Ferguson cũng như nhiều khu vực khác để ngăn chặn các hành vi bạo động và bảo vệ tài sản của người dân. Hơn 80 người đã bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình quá khích tại hạt St. Louis.

Trong khi đó, phong trào biểu tình cũng đã nổ ra tại nhiều thành phố lớn khác của Mỹ nhằm phản đối phán quyết của bồi thẩm đoàn St. Louis không truy tố viên cảnh sát da trắng đã bắn chết thanh niên da màu Michael Brown hồi tháng 8 vừa qua.

Phản ứng trước vụ việc này, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã kêu gọi những người biểu tình tại Ferguson và nhiều thành phố khác trên khắp nước Mỹ kiềm chế các hành động bạo lực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước