Bloomberg: Tổng thống Trump và ông Rex Tillerson thường xuyên bất đồng quan điểm

Minh Long (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 14/03/2018 11:28 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và cục Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (trái). Ảnh: AP

VTV.vn - Theo Bloomberg, Tổng thống Trump và ông Tillerson thường xuyên và công khai "ông nói gà ông nói vịt" trong nhiều vấn đề.

Sự bất đồng quan điểm của ông Donald Trump và Rex Tillerson thể hiện từ thỏa thuận chống biến đổi khí hậu Paris, mức độ ủng hộ của Mỹ đối với việc các nước vùng Vịnh cấm vận Qatar hay có nên theo đuổi giải pháp ngoại giao đối với vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Những đồn đoán về việc ông Tillerson sắp từ chức đã rộ lên từ hồi tháng 10/2017, phổ biến đến nỗi được gọi là "Rexit" (ghép giữa Rex và exit).

Đỉnh cao của mâu thuẫn giữa ông Tillerson với ông Trump lộ rõ khi ông Tillerson chỉ trích phản ứng của ông Trump với vụ bạo loạn vì mâu thuẫn sắc tộc ở Charlottesville. Ông Tillerson cho rằng ông Trump "chỉ cất tiếng nói cho bản thân ông ấy" và "chúng tôi bày tỏ các giá trị của nước Mỹ từ Bộ Ngoại giao".

Mấy ngày qua, ông Tillerson có chuyến công du tới châu Phi. Ông trở về Washington vào khoảng 4h ngày 13/3. Chưa đầy 5 tiếng sau, ông bị Tổng thống Trump tuyên bố cách chức. Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo ngay lập tức được đề cử thay thế ông Tillerson.

Thị trường tài chính Mỹ rung lắc khi ông Rex Tillerson ‎bị cách chức Thị trường tài chính Mỹ rung lắc khi ông Rex Tillerson ‎bị cách chức Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson bị cách chức Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson bị cách chức Mỹ duy trì sức ép với Triều Tiên Mỹ duy trì sức ép với Triều Tiên

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước