Bỏ 175.000 USD để... xóa một bức ảnh

Tường Vy (VTV8)-Thứ tư, ngày 04/05/2016 10:57 GMT+7

VTV.vn - Nhằm cứu vớt thanh danh và tiếng tăm của mình, trường đại học California, Mỹ đã chi 175.000 USD chỉ để xóa một bức ảnh trên Internet.

Vào tháng 11/2011, một cuộc biểu tình ôn hòa đã diễn ra tại một trong những trường thuộc hệ thống đại học California, thành phố Davis. Ngay sau sự kiện, câu chuyện về cuộc biểu tình đã được lan truyền trên mạng xã hội khi một sĩ quan cảnh sát thành phố sử dụng bình xịt hơi cay với những người biểu tình.

Ngay lập tức, bức ảnh đã gây nên sự phẫn nộ trong cộng đồng mạng, đặc biệt là giới sinh viên tại Mỹ. Bởi trên thực tế, những người biểu tình ngồi một cách rất trật tự và không có biểu hiện của việc kháng cự. Ngay sau sự kiện đó, trường đại học này đã phải chi ra ít nhất 175.000 USD (gần 4 tỷ đồng) cho một chiến dịch nhằm "dọn dẹp" sạch sẽ bức ảnh trên mọi công cụ tìm kiếm Internet. Tuy nhiên, rõ ràng việc sử dụng khoản tiền này để lấp liếm vụ scandal không được nhiều người ủng hộ.

Trái ngược với mong đợi, việc lấp liếm sự kiện 5 năm về trước của trường đại học California chỉ khiến nó được nhắc tới nhiều hơn. Bức ảnh này chắc chắn cần nhiều hơn số tiền 175.000 USD để khiến nó có thể bị xóa sổ hoàn toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước