Cảnh sát Đức bắt giữ 400 người biểu tình quá khích

Mi Bình (VTV8)-Chủ nhật, ngày 01/05/2016 07:02 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng an ninh cũng được triển khai cả xe có vòi rồng và súng hơi cay để giải tán các vụ phong toả của lực lượng phản đối AfD.

Ngày 30/4, Cảnh sát liên bang Đức đã bắt giữ khoảng 400 người biểu tình quá khích tụ tập để phong toả đường vào Hội chợ Stuttgart - nơi diễn ra Hội nghị toàn quốc đảng cựu hữu “Sự lựa chọn vì nước Đức” (AfD) trong sáng cùng ngày.

Đụng độ đã nổ ra giữa các thành viên AfD với những nhà hoạt động cánh tả phản đối đảng này. Người biểu tình đã chặn đường vào hội nghị, ném chai lọ vào cảnh sát và các nhà báo đang tác nghiệp gần nơi diễn ra hội nghị. Rất may vụ đụng độ không gây ra bất kỳ thương vong nào. Khoảng 1.000 cảnh sát đã được triển khai để đảm bảo cho hội nghị này. Lực lượng an ninh cũng được triển khai cả xe có vòi rồng và súng hơi cay để giải tán các vụ phong toả của lực lượng phản đối AfD. Theo thông tin từ cảnh sát, sáng 30/4, khoảng 400 người biểu tình đã bị tạm giữ.

Mặc dù mới được thành lập năm 2013, song AfD đã giành được ghế nghị viện tại 8 bang của Đức và cũng có ghế trong Nghị viện châu Âu. Hiện đảng cực hữu này đang lên kế hoạch hướng tới cuộc tổng tuyển cử tại Đức trong năm 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước