Bờ Biển Ngà nỗ lực chấm dứt lao động trẻ em thông qua giáo dục

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 12/06/2016 14:56 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Bờ Biển Ngà đã quyết định chi 20 triệu Euro triển khai các dự án phổ cập giáo dục để chống lại tình trạng lao động trẻ em phổ biến tại các đồn điền cacao ở đây.

Hiện nay 70% sản lượng ca cao trên toàn thế giới được sản xuất tại khu vực Tây Phi, trong đó tập trung phần lớn tại đất nước Bờ Biển Ngà. Tuy nhiên, lại có hơn một triệu lao động trẻ em làm việc tại những đồn điền ca cao tại đây.

Để chống lại tình trạng đáng báo động này, Chính phủ Bờ biển Ngà đang tích cực triển khai các dự án phổ cập giáo dục, giúp các em thoát nghèo bằng con chữ. Những dự án này không chỉ mở ra một tương lai mới cho thế hệ trẻ em tại nước này mà còn thay đổi nhận thức của cả các bậc phụ huynh.

Hiện đã có 155 ngôi trường mới được xây trên toàn đất nước trong dự án này. Chính phủ Bờ biển Ngà hy vọng với việc chấm dứt tình trạng lao động trẻ em, tương lai của thế hệ trẻ quốc gia này sẽ được cải thiện.

Ngày 12/6 - Ngày thế giới chống lại lao động trẻ em 12/6 Ngày 12/6 - Ngày thế giới chống lại lao động trẻ em 12/6

VTV.vn - Hôm nay (12/6) là Ngày thế giới chống lao động trẻ em. Chủ đề của Ngày thế giới chống lao động trẻ em năm nay là “Chấm dứt lao động trẻ em trong chuỗi cung ứng sản phẩm”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước