Bố mẹ kiện con trai 30 tuổi vì không chịu dọn ra ở riêng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 23/05/2018 17:55 GMT+7

VTV.vn - Cặp vợ chồng ở New York, Mỹ đã kiện con trai của họ ra tòa sau nhiều lần thất bại trong việc thuyết phục cậu con trai 30 tuổi này dọn ra ở riêng.

Trong phiên xét hỏi tại tòa hôm 22/5, thẩm phán tòa án tối cao đã cố gắng thuyết phục Michael Rotondo, 30 tuổi, tự nguyện rời khỏi nhà của bố mẹ anh này ở Camillus, New York sau 8 năm sống tại đây. Tuy nhiên, Michael, người tự biện hộ cho mình trước tòa, cho rằng anh có quyền ở thêm 6 tháng nữa cùng với bố mẹ mình. Thẩm phán đã bác bỏ yêu cầu của Michael và yêu cầu anh phải rời khỏi nhà của bố mẹ mình ngay lập tức. Đáp lại, Michael đã không đồng ý với yêu cầu của toà án.

Sau hàng loạt các biện pháp khuyên nhủ thì kiện con trai ra toà là giải pháp cuối cùng mà ông bà Christina và Mark Rotondo có thể lựa chọn. Họ bắt đầu các thủ tục tòa án hồi đầu tháng 5 này và nộp chứng cứ về 5 thông báo họ đã đưa ra cho cậu con trai của mình để yêu cầu con trai họ phải dọn ra khỏi nhà.

Bố mẹ kiện cậu con trai 30 ra toà vì không chịu ra ở riêng. Nguồn: CNN

Michael đã dọn về ở cùng bố mẹ từ 8 năm trước. Trong suốt thời gian từ đó đến nay, người đàn ông 30 tuổi này không trả tiền nhà, từ chối giúp đỡ bố mẹ việc nhà, thậm chí phớt lờ khoản tiền mà bố mẹ dự định cho để anh có thể ổn định cuộc sống nếu dọn ra ngoài.

Trong bức thư gửi cho con trai ngày 2/2, ông bà Rotondo viết: "Sau khi trao đổi với mẹ của con, bố mẹ đã quyết định con phải rời khỏi căn nhà này ngay lập tức. Con có 14 ngày để rời khỏi. Con sẽ không được phép quay trở lại. Bố mẹ sẽ thực hiện mọi hành động cần thiết để thực thi quyết định này".

Ngay sau thông báo này, bố mẹ anh đã quyết định tìm tư vấn pháp lý và đăng một thông báo khác vào ngày 13/2, cho Michael 30 ngày để dọn ra hoặc họ sẽ bắt đầu các thủ tục thực thi cần thiết.

Bố mẹ kiện con trai 30 tuổi vì không chịu dọn ra ở riêng - Ảnh 2.

Bố mẹ Michael Rotondo trong phiên toà.

Mặc dù thông báo như vậy nhưng cậu con trai vẫn không có ý định rời đi. Và 5 ngày sau, trong một thông báo khác, ông bà Rotondo đã đưa ra một số lời khuyên và tặng Michael 1.100 USD để giúp anh ta tìm một nơi mới để sinh sống. "Vẫn có một số công việc dành cho một người có ít kinh nghiệm làm việc như con. Hãy nhận một công việc nào đó đi. Con phải đi làm!", một trong những nội dung bức thư mà bố mẹ anh viết.

Mọi nỗ lực của ông bà Rotondo đều không mang lại kết quả và Michael vẫn nhất quyết không chịu dọn ra ngoài. Chính vì vậy, tới tháng 4, ông bà Rotondo đã đệ đơn kiện ra tòa án địa phương với hy vọng có thể "đẩy" con trai họ ra ở riêng.

Về phần mình, Michael yêu cầu tòa án bác bỏ những thông báo đó. Và anh ta có kế hoạch kháng cáo vụ án và thấy phán quyết của tòa là "vô lý".

Triển khai tha tù trước thời hạn có điều kiện Triển khai tha tù trước thời hạn có điều kiện

VTV.vn - Người đang chấp hành án phạt tù khi có đủ các điều kiện theo quy định của Bộ Luật hình sự sẽ được tha tù trước thời hạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước