Bộ Ngoại giao Mỹ đối mặt hàng nghìn cuộc tấn công mạng mỗi ngày

CBS (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 22/02/2015 06:16 GMT+7

(VTV.vn) - Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, những vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ quan công quyền và tư nhân Mỹ đang ngày càng gia tăng cả về số lượng và tính chất phức tạp.

Bà Jen Psaki cho biết, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ứng phó thành công hàng nghìn cuộc tấn công mỗi ngày và xử lý vụ việc cùng với các cơ quan chính phủ liên quan. Hiện Bộ Ngoại giao Mỹ đã tăng cường an ninh để bảo vệ các hệ thống máy tính và thông tin của Bộ, trong đó có việc truy cập vào một hệ thống mạng mở.

Trước đó, tờ “Nhật báo Phố Wall” đã dẫn các nguồn tin cho biết hệ thống máy tính của Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn không thể loại bỏ hết tin tặc ra khỏi hệ thống sau khi bị xâm nhập hồi tháng 11/2014. Theo nguồn tin trên, mỗi lần các kỹ sư phát hiện và ngăn chặn một công cụ tấn công, tin tặc lại thay đổi chiêu thức mới.

Thông tin trên được đưa ra một tuần sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama chủ trì một hội nghị thượng đỉnh an ninh mạng, kêu gọi giới chuyên gia công nghệ nước này sát cánh cùng Chính phủ trong việc ngăn chặn các cuộc tấn công mạng do các phần tử khủng bố, tin tặc và gián điệp tiến hành.

Tổng thống Obama cũng ký một sắc lệnh nhằm khuyến khích việc chia sẻ nhanh và hiệu quả thông tin giữa chính phủ và khu vực tư nhân trong việc đối phó với các mối đe doạ an ninh mạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước