Bộ Quốc phòng Nga xác nhận cung cấp tên lửa S-300 cho Syria

Vĩnh Phúc (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 05/10/2016 07:11 GMT+7

Hệ thống tên lửa S-300. (Ảnh: Sputnik)

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, hệ thống tên lửa giàn đất đối không S-300 tối tân của nước này đã được chuyển đến Syria.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga - Thiếu tướng Igor Konashenkov - xác nhận, hệ thống tên lửa đất đối không S-300 tối tân của nước này đã được chuyển đến Syria. Theo ông Konashenkov, tại Syria, S-300 có nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho căn cứ hải quân tại thành phố Tartus (miền Tây Syria) và đội tàu tác chiến của Hải quân Nga đóng ở bờ biển trước các mối đe dọa từ trên không. Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, S-300 tại Syria là hệ thống phòng thủ và không gây ra đe dọa với bất kỳ ai.

Trước đó, kênh truyền hình Fox News dẫn nguồn tin tại Washington khẳng định, hệ thống này có khả năng đánh chặn máy bay và tên lửa có cánh, những loại vũ khí mà quân đội Mỹ sở hữu. Tuyên bố trên được đưa ra ngay sau khi giới chức ngoại giao Nga và Mỹ khẳng định tiếp tục các kế hoạch giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria dù cho cuộc đàm phán về việc khôi phục một thỏa thuận ngừng bắn ở quốc gia Trung Đông này bị đổ vỡ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước