Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines chỉ trích các hành động của Trung Quốc tại Biển Đông

My Bình (VTV8)-Thứ tư, ngày 31/07/2019 07:24 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana ngày 30/7 đã chỉ trích Trung Quốc vì những hành động mà ông cho là "hăm dọa" tại Biển Đông.

Ông Delfin Lorenzana cho rằng, những tuyên bố đảm bảo hòa bình của Bắc Kinh hoàn toàn trái ngược với hoạt động của Trung Quốc tại vùng biển tranh chấp này. Ông Lorenzana nói rằng, Trung Quốc luôn tuyên bố không bắt nạt những người xung quanh và tuân thủ luật pháp quốc tế, nhưng họ đang không làm điều đó và những gì họ nói không giống những gì họ làm trên thực tế một chút nào. 

Khi được đề nghị bình luận về tuyên bố trước đó cùng ngày của Đại sứ Trung Quốc tại Philippines Triệu Giám Hoa rằng Bắc Kinh sẽ không tìm cách chi phối Biển Đông và "sẽ không nổ phát súng đầu tiên", ông Lorenzana cho rằng các hành động gây hấn của Trung Quốc tại Biển Đông ngày càng gia tăng.


Mỹ phản đối Trung Quốc cản trở khai thác dầu khí ở Biển Đông Mỹ phản đối Trung Quốc cản trở khai thác dầu khí ở Biển Đông

VTV.vn - Bộ Ngoại giao Mỹ đã bày tỏ quan ngại về những thông tin rằng Trung Quốc đang cản trở hoạt động dầu khí của các nước khác ở Biển Đông.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước