Bộ trưởng Nội vụ Pháp phản đối luật cấm burkini

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 29/08/2016 14:00 GMT+7

Vẫn còn những tranh cãi về đạo luật cấm mặc burkini. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Bộ trưởng Nội vụ Pháp đã phản đối đạo luật cấm mặc đồ bơi burkini của người Hồi giáo.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve mới đây cho biết, việc đưa ra một đạo luật về cấm mặc đồ bơi burkini của người Hồi giáo có thể là "vi hiến và không hiệu quả", đồng thời có nguy cơ gây ra những "căng thẳng không giải quyết được".

Ông Bernard Cazeneuve cho rằng trong bối cảnh vấn đề này đang gây tranh cãi rất gay gắt và nhiều nhân vật cánh hữu đã tuyên bố ủng hộ một luật cấm mặc bộ đồ bơi burkini của người Hồi giáo, Chính phủ Đảng Xã hội cầm quyền từ chối "luật hóa" chủ đề này vì một luật như vậy sẽ "vi hiến, không hiệu quả và sẽ gây ra sự đối kháng và những căng thẳng không giải quyết được".

Trước đó, ngày 26/8, Tòa án Tối cao Pháp đã ra phán quyết hoãn thi hành lệnh cấm mặc đồ bơi burkini che kín người với mũ trùm đầu của người Hồi giáo. Tòa nhấn mạnh, lệnh cấm được thực thi tại thành phố Villeneuve-Loubet là "bất hợp pháp" và "vi phạm nghiêm trọng" các quyền tự do cơ bản như đi lại, tự do tín ngưỡng và tự do cá nhân, đồng thời khẳng định việc mặc burkini không tạo ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với an ninh tại khu vực trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước