Pháp đình chỉ lệnh cấm mặc đồ bơi burkini

Bạch Dương (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 27/08/2016 10:19 GMT+7

Nhà thiết kế burkini cùng 2 người phụ nữ Hồi giáo. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Một toà án của Pháp đã ra phán quyết đình chỉ lệnh cấm đồ bơi burkini.

Tòa cho rằng, lệnh cấm được thực thi tại thị trấn Villeneuve-Loubet là bất hợp pháp và vi phạm nghiêm trọng các quyền tự do cơ bản như: đi lại, tự do tín ngưỡng và tự do cá nhân. Phán quyết này có thể khiến hơn 30 thị trấn ven biển của Pháp đã áp dụng lệnh cấm trên phải thay đổi quyết định.

Pháp đình chỉ lệnh cấm mặc đồ bơi burkini - Ảnh 1.

Nhiều người Pháp cho rằng, việc cấm đồ bơi burkini của người Hồi giáo là sự lo xa quá mực cần thiết của giới chức Pháp. (Ảnh Reuters)

Lệnh cấm burkini đã khiến cộng động đồng người Hồi giáo phản ứng và châm ngòi cho các cuộc tranh cãi tại Pháp cũng như trên thế giới. Phán quyết này dự kiến sẽ định ra tiền lệ pháp lý ở ít nhất là 30 thành thị của Pháp đã ban hành những sắc lệnh tương tự cấm phụ nữ mặc loại trang phục này.

Trang phục này, có tên ghép từ chữ "burqa" và "bikini," đã khơi lên tranh cãi quốc tế và chỉ trích từ những tổ chức nhân quyền nói rằng, giới hữu trách địa phương đã vượt quá thẩm quyền của mình trong việc yêu cầu về cách ăn mặc của phụ nữ tại bờ biển.

Pháp: Thành phố Nice cấm phụ nữ mặc đồ bơi burkini Pháp: Thành phố Nice cấm phụ nữ mặc đồ bơi burkini Cảnh sát Pháp yêu cầu phụ nữ Hồi giáo cởi bỏ burkini Cảnh sát Pháp yêu cầu phụ nữ Hồi giáo cởi bỏ burkini Pháp: Bùng nổ tranh cãi về lệnh cấm burkini Pháp: Bùng nổ tranh cãi về lệnh cấm burkini

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước