Bốn nền kinh tế lớn thành lập Liên minh vaccine ngừa COVID-19

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 04/06/2020 12:42 GMT+7

VTV.vn - Theo đó, "Liên minh vaccine" sẽ gồm các nước Đức, Pháp, Italy và Hà Lan.

Thông tin từ giới chức Hà Lan cho biết, mục đích của liên minh này là thúc đẩy các nỗ lực sản xuất vaccine ngừa COVID-19 tại bất cứ nơi nào trên đất châu Âu.

Tuyên bố của Bộ Y tế Hà Lan nhấn mạnh: Ngoài việc hợp lực nghiên cứu, thúc đẩy các sáng kiến phát triển vaccine, liên minh này cũng thảo luận với các công ty dược phẩm nhằm đảm bảo có đủ vaccine cho EU và các quốc gia khác, đặc biệt là các nước có thu nhập thấp tại châu Phi.

Việc hợp tác 4 nước cùng với các công ty then chốt trong ngành dược phẩm được kỳ vọng sẽ giúp gặt hái những kết quả tốt nhất và nhanh nhất từ những sáng chế vaccine đầy tiềm năng.

Trước đó, nhiều công ty như BioNtech của Đức, Sanofi của Pháp đã đẩy mạnh các nỗ lực nhằm nghiên cứu, phát triển vaccine COVID-19 - hy vọng phòng ngừa tốt nhất trước đại dịch toàn cầu.

Tuyên bố của Bộ Y tế Hà Lan cũng nêu rõ, Đức, Pháp, Italy và Hà Lan tin rằng muốn việc này thành công đòi hỏi một chiến lược và nhiều vốn đầu tư chung.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh châu Âu đang từng bước nới lỏng các biện pháp phong tỏa với việc Italy là nước đi đầu mở cửa biên giới cho người dân châu lục này. Trong khi đó, Đức sẽ dỡ bỏ cảnh báo chung về việc đi lại vào ngày 15/6 tới và Hà Lan cũng lên kế hoạch thực hiện bước đi tương tự phù hợp với các chỉ dẫn của EU.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước