Bosnia bắt 15 đối tượng liên quan đến phiến quân Hồi giáo

-Thứ năm, ngày 04/09/2014 00:00 GMT+7

Cảnh sát Bosnia đã bắt giữ 15 người nghi ngờ quyên góp tài chính, tuyển mộ và chiến đấu cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng cũng như một số tổ chức cực đoan khác tại Syria và Iraq.

17 cuộc đột kích bất ngờ trên khắp cả nước với sự tham gia của 200 cảnh sát, Bosnia đã bắt giữ 15 đối tượng tình nghi hoạt động cho các tổ chức Hồi giáo cực đoan.

Đây là chiến dịch quy mô lớn được tiến hành lần đầu tiên sau khi Bosnia thông qua quyết định tăng án phạt tù lên 10 năm đối với những đối tượng chiến đấu hay tuyển dụng cho các cuộc xung đột ở nước ngoài. Động thái này nhằm ngăn chặn những thanh niên trẻ tuổi người Bosnia, phần lớn xuất thân từ khu vực nông thôn tham gia vào các tổ chức Hồi giáo cực đoan.

Bà Kristina Jozic, Cơ quan Điều tra Quốc gia Bosnia cho biết: "Những đối tượng bị bắt giữ do nghi ngờ tham gia vào việc vận động tài chính, tổ chức và tuyển dụng người Bosnia tham gia vào các tổ chức khủng bố như tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Iraq. Chúng tôi cũng đã thu được số lượng lớn đạn dược và vũ khí tại những địa điểm bắt giữ”.

Các nhà phân tích ước tính đã có hàng trăm người rời khỏi Bosnia, nơi người Hồi giáo chiếm 45% dân số để đến Syria. Nhiều người trong số đó đã vượt biên sang Iraq trong năm nay để chiến đấu cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước