Brazil bắt buộc báo cáo các trường hợp nhiễm virus Zika

VTV8-Thứ hai, ngày 22/02/2016 17:47 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Brazil đã ra thông báo yêu cầu công khai và báo cáo cho cơ quan chức năng mọi trường hợp nghi nhiễm virus Zika được phát hiện tại tất cả các bệnh viện.

Quy định này được đăng trên tờ Công báo của Brazil trong bối cảnh dịch bệnh virus Zika vẫn tiếp tục lây lan mạnh tại quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt dịch lần này. Cho tới nay, những người bị nghi nhiễm bệnh không bắt buộc phải thông báo cho cơ quan chức năng, trừ khi đó là những trường hợp thai nhi bị dị tật teo não.

Kể từ tháng 10/2015 tới nay, tại Brazil đã ghi nhận 508 trường hợp trẻ sơ sinh teo não và 5.280 trường hợp khác đang chờ kết quả xét nghiệm, 3 trường hợp tử vong được các bác sĩ khẳng định có liên quan tới virus Zika.

Quy định mới của Chính phủ Brazil cũng yêu cầu tất cả các trường hợp phụ nữ mang thai nghi nhiễm virus Zika cũng như những trường hợp tử vong nghi có liên quan sẽ phải thông báo cho cơ quan quản lý chậm nhất trong vòng 24 tiếng. Trong khi đó, chính quyền tại nhiều thành phố lớn ở Brazil đã sử dụng máy bay không người lái để giám sát những khu nhà không có người ở, đề phòng các ổ muỗi.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước