Brazil thử nghiệm lúa mì biến đổi gen trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung toàn cầu. Ảnh minh họa. Nguồn: nenroll-nenroll.com
Brazil là một trong những thị trường tiêu dùng và xuất khẩu thực phẩm lớn nhất thế giới.
Cụ thể, Cơ quan An toàn sinh học Brazil đã cấp phép canh tác và thương mại hóa đối với giống lúa mì biến đổi gen HB4 do tập đoàn sinh học Bioceres của Argentina phát triển.
Quyết định trên được đưa ra sau khi giới chức Brazil hoàn thành đánh giá đầy đủ về tính an toàn của giống lúa mì HB4.
Theo Bioceres, trong điều kiện hạn hán, lúa mì biến đổi gen của họ "cho năng suất cao hơn so với các giống thông thường, với mức cải thiện năng suất trung bình 43%".
Kết quả một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, hơn 70% người dân Brazil cho biết sẵn sàng tiêu thụ các sản phẩm làm từ lúa mì biến đổi gen.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!