Brazil: Phiên luận tội bà Dilma Roussef bị ngừng vì la ó

Bạch Dương (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 08:13 GMT+7

Các nghị sĩ Brazil tranh cãi kịch liệt trong phiên luận tội bà Dilma Rousseff tháng 4/2016. (Ảnh: sandiegouniontribune.com)

VTV.vn - Phiên luận tội bà Brazil Dilma Roussef tối 25/8 đã không thể hoàn thành do các nghị sĩ la ó và tranh cãi.

Tối 25/8, Thượng viện Brazil đã chính thức bước vào phiên luận tội xem xét bãi nhiệm Tổng thống Dilma Rousseff liên quan tới cáo buộc vi phạm luật ngân sách quốc gia. Tuy nhiên, phiên luận tội của Thượng viện đã phải ngừng lại sau khi các nghị sĩ bắt đầu la hét và tranh cãi về việc bãi nhiệm bà Rousseff.

Theo đó, hai phe ủng hộ và phản đối bà Rousseff chỉ trích lẫn nhau. Trong khi các nghị sĩ phản đối cho rằng, phái ủng hộ cố tình trì hoãn việc luận tội, ở phía đối diện, nhóm ủng hộ bà Rousseff phản bác, những bằng chứng đưa ra để buộc tội nữ Tổng thống là giả mạo. Chủ tịch Thượng viện đã buộc phải cho ngừng phiên luận tội sau khi tranh cãi trở nên gay gắt và các nghị sĩ 2 bên không chịu ngừng la hét.

Tổng thống Rousseff bị cáo buộc vi phạm Luật Trách nhiệm tài chính do đã sửa đổi các con số thống kê nhằm giảm bớt tỷ lệ thâm hụt ngân sách năm 2014. Bà cũng đã sử dụng kinh phí bổ sung không có trong dự toán ngân sách mà không có sự đồng ý của Quốc hội.

Thượng viện Brazil đình chỉ chức Tổng thống của bà Dilma Rousseff Thượng viện Brazil đình chỉ chức Tổng thống của bà Dilma Rousseff Thượng viện Brazil xem xét đình chỉ Tổng thống Dilma Rousseff Thượng viện Brazil xem xét đình chỉ Tổng thống Dilma Rousseff Tổng thống Brazil Dilma Rousseff có nguy cơ bị phế truất Tổng thống Brazil Dilma Rousseff có nguy cơ bị phế truất

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

c

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước